DENIM LÀ GÌ? SỰ KHÁC BIỆT GIỮA JEANS VÀ DENIM

  • 17 Tháng chín 2023

Denim là gì? Denim và jeans có phải là một hay không?

Bật Mí Tuyệt Chiêu Chọn Chân Váy Cho Người Béo Bụng
Slim fit là gì? Lưu ý khi diện quần jean theo phong cách slim fit
Polyurethane là gì? Có nên mặc quần áo làm từ Polyurethane?
SLIM FIT LÀ GÌ? CÁCH DIỆN QUẦN JEANS PHONG CÁCH SLIM FIT?
4 LỖI QUẦN JEANS KHÔNG NHÀ SẢN XUẤT NÀO MUỐN NÓI CHO BẠN
MÁCH BẠN 3 CÁCH PHỐI QUẦN JEANS SKINNY ĐƠN GIẢN NHƯNG CỰC CHẤT
VẢI MANGO LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VẢI MANGO
6 MẸO PHỐI ĐỒ STREET STYLE

Jeans và denim là hai thuật ngữ thường được sử dụng và rất dễ bị lẫn lộn với nhau dù chúng hoàn toàn khác biệt. Trong bài viết này, KAVO BLUE sẽ chia sẻ cho các bạn về các điểm khác biệt quan trọng giữa jeans và denim để bạn có thể hiểu rõ hơn về hai khái niệm này. 

1. Về chất liệu:

Jeans: Jeans là sản phẩm cuối cùng được làm từ chất liệu denim. Chúng thường được sản xuất từ vải denim bằng cách cắt và may thành các kiểu quần áo khác nhau như quần jean, áo jean, váy jean, v.v.

Denim: Denim là loại vải sợi bằng bông dày và chắc chắn, thường có cấu trúc sợi sọc xanh và trắng. Điều này tạo nên tính đặc trưng của chất liệu denim. Denim có thể được sử dụng để làm nhiều loại sản phẩm khác nhau ngoài quần áo, như túi xách và giày.

2. Tính ứng dụng:

Jeans: Jeans là một loại quần áo mà chúng ta mặc hàng ngày. Đồ jeans có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau để phù hợp với nhiều phong cách thời trang: có style bánh bèo, lại có style cá tính, bụi bặm.

Denim: Denim không chỉ được sử dụng trong ngành thời trang mà còn trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ngoài được sử dụng để may quần áo, nhờ tính bền chắc, denim còn được ứng dụng để may các item thời trang khác như túi xách, giày dép...

3. Cách vệ sinh từng loại

Jeans: Jeans cần được giặt và bảo quản cẩn thận để duy trì màu sắc và độ bền. Đặc biệt quần jeans nên được giặt bằng nước lạnh và không sử dụng quá nhiều chất tẩy, vì lạm dụng chất tẩy sẽ khiến quần jeans của bạn bay màu sau một lần giặt.

Denim: Vải denim thường không có yêu cầu chăm sóc đặc biệt như jeans và bạn hoàn toàn có thể giặt bằng máy giặt thông thường.