4 LỖI QUẦN JEANS KHÔNG NHÀ SẢN XUẤT NÀO MUỐN NÓI CHO BẠN

  • 17 Tháng ba 2024

Mua quần jeans thì dễ, nhưng để tránh được các lỗi sản phẩm và mua được chiếc quần xứng đáng thì không hề dễ chút nào! Hãy cùng KAVO BLUE khám phá 4 lỗi quần jeans phổ biến không nhà sản xuất nào muốn nói cho bạn nhé!

Bật Mí Tuyệt Chiêu Chọn Chân Váy Cho Người Béo Bụng
Slim fit là gì? Lưu ý khi diện quần jean theo phong cách slim fit
Polyurethane là gì? Có nên mặc quần áo làm từ Polyurethane?
SLIM FIT LÀ GÌ? CÁCH DIỆN QUẦN JEANS PHONG CÁCH SLIM FIT?
MÁCH BẠN 3 CÁCH PHỐI QUẦN JEANS SKINNY ĐƠN GIẢN NHƯNG CỰC CHẤT
VẢI MANGO LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VẢI MANGO
6 MẸO PHỐI ĐỒ STREET STYLE
MIX ĐỒ VỚI QUẦN JEANS SKINNY

Quần jeans là một trong những trang phục phổ biến nhất thế giới. Ngày nay, quần jeans được sản xuất đa dạng từ kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng với nhiều mức giá khác nhau. Do vậy, các tín đồ thời trang sẽ có nhiều sự lựa chọn khi mua quần jeans và cũng phần nào biết được chi phí chiếc quần mình bỏ ra có thật sự xứng đáng với chất lượng hay không.

Mua quần jeans thì dễ, nhưng để tránh được các lỗi sản phẩm và mua được chiếc quần xứng đáng thì không hề dễ chút nào! Hãy cùng KAVO BLUE khám phá 4 lỗi quần jeans phổ biến không nhà sản xuất nào muốn nói cho bạn nhé!

  1. Lỗi vải 

Lỗi vải là một trong những lỗi quần jeans thường gặp nhất. Ngoài các lỗi dễ nhận thấy như vải bị rách, bị nổi cục ta còn hay gặp phải những trường hợp khác. Các sợi vải trên quần jeans bị rút thành những đường dài hay những sợi dệt thừa, tạo nên một vệt trắng kéo dài trên thân quần. Khi mua quần jeans các bạn nên xem kỹ phần đũng quần, túi quần, gấu quần. Đây là những chỗ khuất dễ sót lại khi nhà sản xuất kiểm lỗi. Tuy nhiên, vải jeans vốn được dệt bởi các sợi trắng, sợi xanh đan nhau nên trừ những lỗi rách hoặc bị rút sợi quá dài thì các vết gơn trên quần jeans cũng đều có thể chấp nhận được, thậm chí chúng còn mang lại vẻ cá tính riêng cho chiếc quần đó.

  1. Lỗi đường may

  • Chỉ của đường may bị đứt – đây là vấn đề thường hay gặp ở quần jeans. Chỉ đứt là do trong quá trình chọn chỉ không phù hợp, không có độ bền như mong muốn dẫn đến việc chỉ bị đứt trong quá trình may. Hoặc chỉ không chịu được lực wash mạnh khi nhuộm màu. Chỉ may cũng có thể quá cũ, kém chất lượng. Hay trong khi may chỉ trong suốt quá đầy hoặc là do xỏ không đúng.

  • Đường may bị lệch quá nhiều hoặc bị trượt ra khỏi vải Lỗi này trong ngành may còn gọi là “sụp mí” hoặc “sểnh”. Một chiếc quần jeans ngoài chất liệu tốt thì từng đường kim mũi chỉ trên đó cũng là một nhân tố quyết định đến vẻ đẹp của nó. Đường may trên quần phải đảm bảo thẳng, đều và không bị lệch ra khỏi vải, bởi nếu đường may chệch choạc thì dễ bị bung khi hoạt động mạnh.

  1. Lỗi do wash bị hỏng

Lỗi này là do trong quá trình wash do ma sát, thuốc và lực quay của máy. Một số quần sẽ bị bào mòn ở một số chi tiết trên quần, các đường chỉ may có thể bị bào mòn. Một vài chi tiết màu không giống như mong muốn. Vì thế sau khi wash xong cần kiểm tra lại để phát hiện ra những lỗi nhỏ và khắc phục sớm nếu được.

  1. Lỗi không so le

So le là hai lớp vải không trùng khít nhau trong khi may mà bị lớp ngắn lớp dài. Thông thường khi may nếu bạn ko để êm lớp trên và hơi kéo nhẹ lớp dưới thì đến cuối đường may sẽ bị so le nhau. Lớp trên dài hơn lớp dưới do tác dụng của răng cưa làm đẩy vải.